Rochefort 10 - 330ml - 11.3% (Chai)

135.000đ

Quốc giaBỉ
Nồng độ cồn11.3%
Màu sắcNâu đậm
Dung tích330 ml
Quy cách Chai 330 ml

Lý do bạn nên chọn Beer House

  1. 1. Cam kết CHÍNH HÃNG, chuẩn xuất xứ
  2. 2. Giá tốt nhất
  3. 3. Giao hàng tận nơi, thời gian nhanh nhất
  4. 4. Thanh toán linh hoạt, mua theo combo
  5. 5. Chọn bia cao cấp linh hoạt, trải nghiệm nhiều bia nhất cho 1 lần order
SP000013
  • Quy cách thùng: 24 chai
  • Độ cồn: 11.3 % abv
  • Xuất xứ:  Bỉ
  • Phong cách: Bia Thầy tu

Trappistes Rochefort 10 đạt số điểm đánh giá tuyệt đối 100/100 trên website đánh giá bia hàng đầu thế giới Ratebeer, và cũng là sản phẩm bia chủ lực, cùng với Rochefort 8 và Rochefort 6, của tu viện nổi danh thế giới Brasserie de Rochefort với lịch sử hình thành lâu đời từ những năm 1595. Về cơ bản, ba loại bia Rochefort được nấu với các thành phần hoàn toàn giống nhau: Nước tự nhiên từ dòng suối Tridaine; Men Rochefort; Mạch nha nhạt (pale malt) đặc biệt và mạch nha caramel; Hoa bia Hellertau và Styrian Golding; Đường phèn và đường tinh luyện; cùng một loại 'thảo mộc bí mật'. Sự khác biệt duy nhất nằm ở liều lượng sử dụng. Men Rochefort 10 thực ra lấy từ quá trình ủ Rochefort 6 và 8, và được dùng cho cả quá trình lên men chính và lên men lại. Rochefort 10 còn đạt danh hiệu Bia Trappist ngon nhất của Bỉ năm 2020, cũng như giành vô số giải thưởng và thường xuyên được đưa vào danh sách bia hàng đầu.

Rochefort 10 trải qua quá trình lên men rất đặc biệt. Bia được len men chính trong các tank inox của tu viện. Sau đó chuyển qua các thùng gỗ sồi nhỏ để tiếp tục quá trình len men hoàn thiện. Sau khi chín và đạt độ cân bằng cần thiết, bia được đóng chai và tiếp tục lên men trong chai. Qúa trình lên men này giúp bia lâu bị oxi hóa. Đây gọi là quá trình lên men lần thứ 3. Vì vậy bia có độ bền hương, vị cao hơn so với các loại bia thông thường.

Bia có màu nâu đậm, trong trẻo, với lớp bọt mịn mượt như kem. Rochefort 10 là bia đậm màu nhất trong các dòng bia của Rochefort. Hương thơm chủ đạo là cà phê sữa quyện sô cô la ngọt ngào, mạnh mẽ. Độ cồn ấm áp được nhấn nhá bởi hương thơm của gỗ, vỏ chanh, cam, và bánh quy bơ vừa ra lò thơm ngậy. Vị bia ngọt ngào, như thể bia và sô cô la hoà quyện trong một dòng chảy lụa là, cùng vị mạch đắng nhẹ, kéo theo hậu vị ấm áp của đinh hương, chanh bưởi, cam và cà phê mocha.

Thưởng thức bia Rochefort 10

Chiếc Goblet pha lê như một chiếc ly thánh, toát lên vẻ đẹp vô cùng mạnh mẽ, nhưng sang trọng. Đây chính là mảnh ghép hoàn hảo giúp đưa hương vị của bia Rocherfort 10 đạt đến ngưỡng tối đa.

Bia Rochefort 10 ngon nhất là thưởng thức khi lạnh, nhiệt độ thích hợp từ 8°C – 14°C. Ngay cả khi không còn lạnh, bia vẫn rất dễ uống nhờ sự ngọt nhẹ của mạch nha, chút đắng của hoa bia mang lại. Có thể nói cảm nhận tổng thể khi uống dòng bia này là sự cân bằng. Vì thế, tuyệt đối không nên dùng với đá mà thay vào đó, nên ướp ly thật lạnh trước khi dùng. Bạn nên:

  • Lắc kỹ lớp men đáy trong chai được chừa lại ở bước cuối cùng của khâu tạo bọt.
  • Rải đều lớp men đáy này lên bề mặt ly bia sau khi đã thưởng thức vài ngụm. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong hương vị và màu sắc của bia
  • Uống bia chậm rãi để cảm nhận sâu nhất hương vị thơm ngon và các thành phần trong bia.

Đang cập nhật...

Chat Facebook (7h30-20h)
Chat Zalo (7h30-20h)
0395 10 60 80 (7h30-20h)