Timmermans Lambicus Kriek Black Pepper - 330 ml - 4% (Chai)
Quốc gia | Bỉ |
Nồng độ cồn | 4% |
Màu sắc | Đỏ |
Dung tích | 330 ml |
Quy cách | Chai 330 ml |
Lý do bạn nên chọn Beer House
- 1. Cam kết CHÍNH HÃNG, chuẩn xuất xứ
- 2. Giá tốt nhất
- 3. Giao hàng tận nơi, thời gian nhanh nhất
- 4. Thanh toán linh hoạt, mua theo combo
- 5. Chọn bia cao cấp linh hoạt, trải nghiệm nhiều bia nhất cho 1 lần order
Timmermans – Nhà sản xuất bia Lambic lâu đời nhất thế giới
Bia Lambic – Tuyệt tác bia thủ công của tự nhiên là gì?
Bia thủ công Lambic có nguồn gốc từ vùng Pajottenland của Bỉ về phía Tây Nam của thành phố Brussels. Lambic khác với hầu hết các loại bia khác ở chỗ nó được len men hoàn toàn tự nhiên thông qua việc tiếp xúc với các loại nấm men và vi sinh hoang dã có nguồn gốc từ thung lũng Senne, trái ngược với việc tiếp xúc với các chủng men ủ bia được nuôi cấy. Quá trình lên men đặc biệt và vô cùng phức tạp này của Lambic mang lại cho bia hương vị đặc biệt: khô, ngọt nhẹ và thường có dư vị chua.
Lambic được xem là dòng bia thủ công nguyên thuỷ nhất trên thế giới vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào thiên nhiên. Tại những vùng sản xuất Lambic truyền thống của Bỉ, người ta thường sản xuất bia từ tháng 10 đến tháng 5 vì trong những tháng mùa hè có quá nhiều vi khuẩn bất lợi trong không khí có thể làm hỏng bia. Tuy nhiên, thực tế biến đổi khí hậu đang rút ngắn dần khoảng thời gian có lợi cho việc sản xuất Lambic. Vào đầu những năm 1900, trung bình những nhà sản xuất có 165 ngày để làm ra bia Lambic. Đến năm 2018, con số ngày lý tưởng chỉ còn lại 140 ngày.
Bia Kriek là gì?
Dòng bia này được lên mên với các quả anh đào chua, thường là họ anh đào Morello hoặc Schaarbeek. Bia tiếp tục được lên men trong chai tạo nên dòng bia Kriek, thường có vị khô và chua.
Bia Lambic Timmermans
Timmermans lưu giữ truyền thống về bia Lambic đích thực còn tồn tại hơn 300 năm nay. Loại bia độc đáo này được làm từ 30% lúa mì, ủ ở Itterbeek, trong nhà máy bia lambic lâu đời nhất còn hoạt động. Nguồn gốc của nó là một điều kỳ diệu: các vi sinh trong không khí của thung lũng Senne xâm nhập vào dịch nha và gây ra quá trình lên men tự phát. Đây là lý do tại sao bia Lambic đích thực chỉ được ủ trong bán kính 15 km tính từ Brussels, trong khu vực được gọi là Pajottenland. Kể từ năm 1993, Martin's Finest Beer Selection đã tự hào bảo tồn phần di sản bia đích thực này của Bỉ.
Timmermans đã sản xuất bia Lambic ở Itterbeek kể từ năm 1702. Cách trung tâm Brussels vài dặm, khi đó nơi đây được biết đến với tên gọi “Nhà máy bia Mole”. Thuộc sở hữu của Jan Vandermeulen, nó cũng là một trang trại, vườn cây ăn quả, quán cà phê và nhà sản xuất mạch nha.
Được bình chọn là “Bia chua ngon nhất thế giới” tại Giải thưởng Bia Thế giới danh giá 2015, Timmermans có thể tự hào về sự công nhận này về chất lượng của các loại bia Lambic của mình.
Timmermans Lambicus Kriek Black Pepper là một loại Krek đích thực nhưng đậm đà, ủ theo công thức Lambic truyền thống và 100% quả anh đào tự nhiên, được tẩm gia vị tinh tế với hạt tiêu đen.
Đang cập nhật...